Vì sức khỏe môi trường

- Vì một cộng đồng không sử dụng cốc nhựa
- Nâng cao nhận thức và thu gom 1 triệu cốc nhựa nhằm bảo vệ sức khỏe môi trường

trách nhiệm xã hội

Thực trạng về cốc nhựa và những con số báo động tại Việt Nam

Tình trạng gia tăng chóng mặt của cốc nhựa dùng 1 lần đang ảnh hưởng nặng nề và trực tiếp lên đời sống con người. Ô nhiễm môi trường kéo theo đó là biến đổi khí hậu và hàng loạt bệnh tật nguy hiểm làm cuộc sống của con người ngày càng bị đe dọa nặng nề.


Vậy, làm thế nào để giảm thiểu thực trạng trên???

Dự án "Vì một cộng đồng không sử dụng cốc nhựa" do Trung ương hội Giáo dục chăm sóc Sức khỏe cộng đồng (VACHE) tổ chức. GreenCup phối hợp triển khai chiến dịch dự án, với mục tiêu "Nâng cao nhận thức và thu gom 1 triệu cốc nhựa dùng một lần" để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2021 vì cộng đồng không sử dụng cốc nhựa.

Dự án "Vì một cộng đồng không sử dụng cốc nhựa" ra đời

Chúng tôi đóng góp vì một cộng đồng không còn cốc nhựa, với mục tiêu thay đổi nhận thức để từ đó thay đổi thói quen sử dụng cốc nhựa dùng một lần, Dự án " Vì một cộng đồng không sử dụng cốc nhựa" sẽ được triển khai vào tháng 6/2021 nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2021. Dự án nhận được sự hợp tác của các đơn vị lớn phối hợp đồng hành. 

Mục tiêu dự án

Chiến dịch "Thu gom 1 triệu cốc nhựa" tại các quán trà đá vỉa hè, phố đi bộ Hà Nội, trường học và các bệnh viện với hơn 500 sinh viên tình nguyện của các trường Đại học chung tay góp sức

Nâng cao nhận thức thu gom 1 triệu cốc nhựa dùng 1 lần tại nơi công cộng

Cùng các bạn học sinh thu gom cốc nhựa dùng 1 lần và tài trợ cho trường học cốc giấy để từ đó xây dựng ý thức và thói quen sử dụng cốc giấy nhằm bảo vệ môi trường cho trẻ em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Giáo dục trẻ em tại trường học

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe con người và môi trường, Green Cup cung cấp giải pháp cốc giấy đảm bảo tiêu chuẩn để thay thế 1 triệu cốc nhựa dùng 1 lần bằng 1 triệu cốc giấy dùng 1 lần.

Đồng hành cùng các điểm văn hóa du lịch 

Sự kiện
Thu gom 1 triệu Cốc nhựa 

Tại trường học

Tại phố đi bộ Hà Nội

Tại điểm văn hóa du lịch

Thu gom 1 triệu cốc nhựa - Giải pháp của chúng tôi

Về việc thu gom 1 triệu cốc nhựa, chúng tôi hợp tác cùng Tò He tạo thành những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày 

Tác phẩm Save Our Sea

Tác phẩm từ rác thải nhựa

Tác phẩm "Hành tinh nhựa"

hãy cùng chúng tôi chung tay bảo vệ sức khỏe môi trường vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

ĐĂNG KÝ THAM GIA