0904255215

5 NGUYÊN TẮC BẮT BUỘC KHI LỰA CHỌN CỐC BÁT GIẤY

Ngày đăng: 23/06/2022

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bao bì giấy đựng thực phẩm đang dần thay thế cho bao bì ni lông. Vậy phải làm thế nào để lựa chọn loại bao bì giấy phù hợp nhất, đạt chuẩn nhất? Nhiều thương hiệu ẩm thực uy tín đã áp dụng 5 nguyên tắc dưới đây trong lựa chọn cốc bát giấy cho mình:

Nguyên tắc 1: Đảm bảo an toàn vệ sinh cho người ăn

Có thể nói, bao bì thực phẩm cần có độ an toàn bậc nhất trong tất cả các loại bao bì, bởi đồ ăn sẵn là thứ đi vào trực tiếp cơ thể con người không thêm bước đun nấu, nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi vậy nếu cốc bát giấy có các chất độc hại thôi nhiễm sang thực phẩm thì sẽ gây hậu quả to lớn.

Để thực hiện được điều đó, nguyên liệu làm cốc bát giấy phải trơ với thực phẩm mà không gây phản ứng độc hại. Quan trọng nhất, quy trình sản xuất phải cực kỳ nghiêm ngặt về các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, no touch - không động chạm, tiệt trùng sạch sẽ, mực in hữu cơ, in cách mép không dưới 1.5cm...

Quy trình sản xuất bao bì giấy phải rất nghiêm ngặt

Nguyên tắc 2: Khả năng bảo quản đồ ăn lâu nhất có thể

Mục đích đầu tiên của cốc bát giấy là chứa đựng và bảo quản đồ ăn thức uống bên trong để giữ được hương vị ngon lành cho đến lúc thực khách thưởng thức. Bởi thế, bao bì giấy cần được thiết kế với chất liệu, kích cỡ, hình dáng sao cho ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn, nhiệt độ, vận chuyển...

Cốc bát giấy ngoài việc quy trình sản xuất phải tiệt trùng sạch sẽ như nhắc đến ở trên, thì cần phải có độ cứng cáp chắc chắn, khả năng giữ nhiệt giữ lạnh tốt, nắp chặt chống sánh đổ...

Nguyên tắc 3: Phù hợp mục đích dùng

Cốc bát giấy đựng đồ ăn thức uống cần nhất là phù hợp với thực phẩm bên trong, tiện ích dễ sử dụng cho thực khách. Ví dụ như có nhiều kích cỡ và chất liệu để các hàng quán có thể dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với đồ ăn nhà mình như kem - cốc giữ lạnh, cà phê - cốc giữ nhiệt, bún phở miến - bát to, cháo - bát nhỏ... Nắp đậy tuy chắc chắn nhưng phải dễ mở, dễ dùng.

Nguyên tắc 4: Bảo vệ môi trường

Lí do các hàng quán, thương hiệu ẩm thực chuyển dịch từ bao bì ni lông sang bao bì giấy đựng thực phẩm chính là bởi nguyên tắc này. Quốc Hội đã họp và thông qua việc cấm sử dụng đồ nhựa một lần từ 2026, bởi vậy cốc bát giấy lưu hành ngoài thị trường cần phải có khả năng phân hủy tốt, không làm ảnh hưởng tới môi trường.

Bao bì giấy tốt cho môi trường hơn bao bì ni lông

Nguyên tắc 5: Bắt mắt

Trình bày đồ ăn thức uống với chiếc bao bì sạch sẽ, nhẵn mịn, vững vàng là cách thu hút thực khách quay lại với mình tốt nhất. Không chỉ có thế, cốc bát giấy còn là nơi làm thương hiệu cực tốt khi trung bình khách hàng tiếp xúc với 1 cốc cà phê 37 phút. Như vậy, một cốc giấy in thương hiệu sẽ có khoảng thời gian đủ lâu để lưu giữ thông tin trong tâm trí khách hàng. Bởi vậy, bát giấy, tô giấy, cốc giấy với Logo độc đáo là sự thay thế tất yếu trong hiện tại và tương lai.

Viết bình luận của bạn:

TÁC PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG TÔI

Hình ảnh sản phẩm độc đáo của chúng tôi đã bán ra thị trường