0904255215

CÓ THỂ "SỐNG XANH" NHƯ THẾ NÀO TRÊN MÁY BAY?

Ngày đăng: 14/01/2022

Đồ nhựa từng có thời điểm đã trở thành vật dụng cần thiết trên mỗi chuyến bay vì tính tiện dụng của chúng. Tuy nhiên, với mục tiêu mang những “giá trị xanh” tới trên hành trình đồng hành cùng hành khách, Vietnam airlines (VNA) đã chính thức đưa cốc giấy vào công tác phục vụ để thay thế hoàn toàn cốc nhựa.

Ly giấy là sự thay thế hoàn hảo cho ly nhựa

Nguyên liệu để sản xuất cốc nhựa là Polystyrene, một loại nhựa nhiệt dẻo, có nguồn gốc từ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên. Theo thống kê, người ta phải dùng 4.748 lít nước để sản xuất ra 10.000 chiếc cốc nhựa xốp này. Về mức độ ô nhiễm, việc sản xuất 10.000 cốc nhựa dẻo thải ra 308,4 kg khí gây hiệu ứng nhà kính. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA), cốc nhựa dẻo mất hơn một triệu năm để phân hủy trong môi trường trên cạn và mất 50 năm để phân hủy trong môi trường biển.

Với những hạn chế nêu trên, ly giấy sử dụng một lần dần trở thành sự thay thế lý tưởng cho ly nhựa vì tính an toàn cao hơn cho sức khoẻ của bạn. Khả năng tái chế của ly giấy linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn so với ly nhựa. Ngoài ra, ly giấy dễ dàng bị phân huỷ trong khi ly nhựa luôn được xem là sự đau đầu của những nhà bảo vệ môi trường bởi chúng hầu như không phân huỷ trong điều kiện tự nhiên. Sự đa năng của ly giấy cũng là một điểm cộng lớn khi chúng có thể sử dụng để đựng cả nước nóng lẫn lạnh trong khi đó ly nhựa khi đựng nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm chảy phần nhựa bên trong gây nguy hại cho sức khoẻ con người. Vào thời điểm hiện tại khi con người ngày càng ý thức được về vấn đề bảo vệ môi trường thì việc ly giấy thay thế hoàn toàn ly nhựa là một bước đi lý tưởng nhằm giảm thiểu các tác động của con người đối với môi trường.

“Chuyển mình” để hướng tới những giá trị xanh

Với VNA, phong trào “chống rác thải nhựa” không chỉ dừng lại ở chữ “phong trào” mà đã biến thành những hành động thiết thực. VNA hiện đang nỗ lực cắt giảm lượng rác thải rắn và thường xuyên cải tiến những giải pháp thay thế bằng các đồ dùng thân thiện với môi trường.

Việc hạn chế sử dụng các đồ dùng ni-lông, nhựa dùng một lần, ống hút giấy, dao, dĩa được làm từ gỗ, kiến nghị nhà sản xuất cắt giảm bao bì ni-lông trên sản phẩm… đã và đang góp phần xây dựng VNA trở thành một hãng hàng không xanh, đồng thời hướng tới sự phát triển bền vững.

Tiếp nối những thay đổi ngay từ những hành động nhỏ nhất, từ ngày 1/1/2020, VNA đã đưa cốc giấy vào phục vụ hành khách để thay thế hoàn toàn cho cốc nhựa trên các đường bay quốc tế. Trước đó, các đường bay nội địa đã bắt đầu triển khai sử dụng cốc giấy từ năm 2019.

Theo thông tin từ tap chí Heritage, việc chuyển đổi sang cốc giấy vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa là cơ hội bán quảng cáo tăng doanh thu phụ trợ cho VNA. Trên thực tế, Heritage đã ký kết thành công hợp đồng bán quảng cáo với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng cho năm 2020.

Với chiến dịch “Green Planet”, VNA đang nỗ lực hết mình để góp phần tạo nên làn sóng mạnh mẽ hưởng ứng việc giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế túi nilon không chỉ trong phạm vi mảnh đất hình chữ S mà còn tại mỗi điểm đến mà Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đặt chân tới.

Theo: Vietnamairline.com

Viết bình luận của bạn:

TÁC PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG TÔI

Hình ảnh sản phẩm độc đáo của chúng tôi đã bán ra thị trường