0904255215

ĐÁM CƯỚI DỄ THƯƠNG HẾT SỨC: Cô dâu chú rể nói không với túi nilon và chai nhựa, chuẩn bị sẵn túi vải cho khách

Ngày đăng: 23/03/2022

Đám cưới ở Lâm Đồng này được dân mạng khen ngợi hết lời vì có được ý tưởng vừa hay ho lại vừa đậm chất SỐNG XANH, thân thiện với môi trường. Người lên ý tưởng cho đám cưới chia sẻ, dù khá mất công tổ chức và giải thích cho khách mời nhưng đây là kỷ niệm đáng nhớ đối với anh và cô dâu, chú rể.

️"Bạn yên tâm. Chúng mình sẽ tìm cách tái chế chúng"

Qua tờ giấy được đặt cùng menu tiệc cưới, cô dâu, chú rể thông báo cùng khách mời rằng sẽ sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Theo đó, đám cưới sẽ không sử dụng chai nhựa dùng 1 lần, không túi nilon và cả khăn ướt.

️Ngoài ra, cô dâu, chú rể cũng cho biết đã chuẩn bị sẵn các túi vải để khách mời gói thức ăn mang về.

Đám cưới trên khiến rất nhiều cư dân mạng bất ngờ, trầm trồ với ý tưởng tổ chức độc lạ và ý nghĩa. Tất cả đều cho rằng đây là 1 hành động rất thiết thực để góp phần bảo vệ cũng như lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, rất nên được nhân rộng và phát triển rộng rãi.

️"Nhiều bác gái đã xin túi vải về để đi chợ"

Chia sẻ thêm với chúng tôi, DK Hoàng - người em trai của cô dâu, cũng là người lên ý tưởng cho đám cưới trên cho biết, đám cưới của chị gái anh được tổ chức tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng vào ngày hôm qua (7/9). Điều đặc biệt, đám cưới không chỉ sử dụng vật liệu có thể tái chế, thân thiện với môi trường mà còn có tiệc hoàn toàn là thực phẩm chay.

️"Nghe chị mình đám cưới thì mình cũng suy nghĩ nhiều lắm, và mình quyết định tổ chức đám cưới theo hướng tiết giảm những vật dụng không cần thiết hoặc gây hại cho môi trường. Khi mình nói ý tưởng này thì anh chị của mình đều đồng ý lắm. Chị mình là cô dâu là Thủy Phương, chú rể là Nhật Minh ạ" - Hoàng chia sẻ.

Hoàng tâm sự, điều khó khăn nhất khi thực hiện đám cưới với ý tưởng sống xanh đó chính là việc giải thích cho khách mời bởi rất nhiều người tham dự đều đã lớn tuổi, cảm thấy rất lạ lẫm với những chiếc hộp từ bã mía hay túi vải.

️Tuy nhiên theo Hoàng, khi đã hiểu ý nghĩa của đám cưới, nhiều người đã tỏ ra thích thú và thậm chí còn xin túi vải mang về để đi chợ, thay thế cho các bịch nilon truyền thống.

️Cũng về đám cưới kể trên, người đăng tải hình ảnh về tờ giấy với nội dung đặc biệt của đám cưới là bạn Đồng Tài Trọng (23 tuổi) cũng tâm sự: "Mình cảm thấy đây là 1 hành động rất ý nghĩa và cần được lan tỏa GẤP để mọi ngưòi cùng giảm thiểu đi được 1 lượng lớn rác thải.

️Hiện tại chúng ta đang chỉ cảm thấy sự thay đổi khí hậu, thời tiết nóng nực khó chịu hơn, nhưng tương có thể môi trường của chúng ta sẽ là tràn ngập trong rác thải nhựa, thiếu nước, thiếu lương thực.... nên mình muốn mỗi người đều góp 1 phần nào đó để cùng làm chậm đi những vấn nạn trên".

Theo: kenh14

TÁC PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG TÔI

Hình ảnh sản phẩm độc đáo của chúng tôi đã bán ra thị trường