0904255215

ĐỘC ĐÁO BÙA THÁI LAN LÀM TỪ NHỰA TÁI CHẾ

Ngày đăng: 09/06/2022

Với hy vọng truyền cảm hứng tái chế rác thải nhựa, hai công ty tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan) đang triển khai dự án mang tên Qualy Design giới thiệu những chiếc bùa may mắn được làm từ nhựa tái chế.

Theo báo cáo của tổ chức Ocean Conservancy, Thái Lan được xem là quốc gia đứng thứ năm trên thế giới về lượng rác thải nhựa ra các đại dương. Bởi vậy, ông Krit Phutpim, Giám đốc của Dots Design Studio, một trong hai công ty sáng lập dự án chia sẻ: “Ý tưởng về chiếc bùa hộ mệnh bằng nhựa tái chế bắt nguồn từ việc chúng tôi đã tìm kiếm mối liên hệ giữa yêu cầu bảo vệ môi trường và điểm tương đồng trong văn hóa truyền thống Thái Lan”. Bùa hộ mệnh có những hình ảnh Phật giáo rất phổ biến ở Thái Lan, với niềm tin rằng các lá bùa sẽ mang lại sức mạnh, may mắn và bình an.

Những chiếc bùa Thái Lan mang lại may mắn bình an

Theo Reuters, thông thường, bùa được làm từ các vật liệu như xương, gỗ hoặc kim loại. Tuy nhiên, bùa hộ mệnh từ nhựa tái chế lại mang theo một thông điệp ý nghĩa và độc đáo. Teerachai Suppameteekulwat, một trong những người sáng lập dự án cho biết, chiếc bùa hộ mệnh được ra mắt tại Tuần lễ thiết kế Bangkok được khắc chữ “nhận thức” bằng tiếng Thái ở mặt sau để nhắc nhở mọi người ý thức về việc tiêu thụ rác thải mỗi ngày và hạn chế tác hại cho môi trường. Những chiếc bùa Thái trước khi đến tay chủ sở hữu đều đã được các nhà sư ban phước. Mỗi khách tham dự có thể mang đến điểm trưng bày ít nhất 1kg nhựa hoặc tối thiểu 100 baht (tương đương 3,07 USD) để đổi lấy một chiếc bùa may mắn hộ mệnh đặc biệt này.

Không chỉ tái chế quần áo, nhựa còn có thể sản xuất bùa may mắn, hộ mệnh

Quá trình sản xuất bùa hộ mệnh bằng nhựa tái chế không đòi hỏi công nghệ phức tạp. Các loại nhựa được sử dụng làm vật liệu tái chế có thể là chai nước dùng một lần, túi nylon hoặc lưới đánh cá… Chúng sẽ được chuyển đến công xưởng cho công nhân làm sạch, xử lý và đưa vào khuôn dập thành bùa hộ mệnh với nhiều hình dáng, mầu sắc.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Viết bình luận của bạn:

TÁC PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG TÔI

Hình ảnh sản phẩm độc đáo của chúng tôi đã bán ra thị trường