0904255215

MỘT NGỤM CÀ PHÊ NÓNG TRONG CỐC NHỰA 1 LẦN CHỨA HÀNG TỶ HẠT NHỰA NANO

Ngày đăng: 14/06/2022

Nghiên cứu khoa học mới phát hiện khi tiếp xúc với nước nóng, hàng nghìn tỉ hạt nhựa siêu nhỏ trong chiếc cốc dùng một lần được nhiều quán cà phê ưa chuộng sẽ được giải phóng lẫn vào trong nước.

Có nhiều loại vật liệu nhựa khác nhau dùng để sản xuất ra các vật dụng sinh hoạt, lao động, nhưng chúng đều được tạo thành từ các polyme, là một chất tự nhiên hoặc nhân tạo gồm các phân tử lớn liên kết với nhau.

Quán cà phê hay dùng cốc nhựa 1 lần đựng cà phê nóng

Cách thức giải phóng vi nhựa và tác hại của chúng với cơ thể là vấn đề được giới khoa học quan tâm trong nhiều năm gần đây. Trong các nghiên cứu mới, giới khoa học đã tìm thấy các hạt cực nhỏ từ những loại nhựa lớn hơn trong đại dương và nhiều môi trường khác. Họ phân loại chúng thành hai nhóm: nhựa vi mô và nhựa nano.

Vi nhựa bao gồm các hạt nhựa có chiều dài dưới 5mm và có thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Nhựa nano nhỏ hơn rất nhiều và hầu hết không thể nhìn thấy bằng kính hiển vi tiêu chuẩn.

Nước nóng được các quán cà phê rót vào cốc nhựa 1 lần

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Viện Tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia Mỹ (NIST) công bố trên tạp chí của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, đã nghiên cứu các sản phẩm nhựa quen thuộc với chúng ta như ly/cốc dùng một lần trong các quán cà phê, tiệm đồ ăn nhanh, bình sữa trẻ em, túi trà, tấm lót chống dính khi chiên nướng.

Theo: Tuoitre.vn

Viết bình luận của bạn:

TÁC PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG TÔI

Hình ảnh sản phẩm độc đáo của chúng tôi đã bán ra thị trường