0904255215

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CỐC GIẤY DÙNG MỘT LẦN

Ngày đăng: 22/06/2021

   Cốc giấy dùng 1 lần sẽ thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe của người tiêu dùng hơn so với cốc nhựa. Trong những năm gần đây, thị trường đã quen dần với việc sử dụng cốc giấy Vậy, những điều cần biết khi sử dụng cốc giấy 1 lần là gì?

   Mặc dù cốc giấy 1 lần sử dụng có rất nhiều lợi ích ưu việt, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta về lâu dài. Hãy cùng tôi khám phá về cốc giấy dùng 1 lần để có lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Cốc giấy 1 lần sử dụng nguyên liệu sạch- thân thiện với môi trường

   Nguyên liệu chính để tạo nên cốc giấy đó chính là giấy PO tinh khiết và được tráng bằng lớp PE phía trong và phía ngoài của cốc. Cốc giấy dùng 1 lần được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong gia đình hay nhiều quán cafe, trà sữa, nhà hàng…

Nên lựa chọn cốc giấy như thế nào?

   Bên cạnh những sản phẩm cao cấp, an toàn thì trên thị trường vẫn có rất nhiều sản phẩm cốc giấy không rõ nguồn gốc xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Do vậy, điều đầu tiên khi sử dụng cốc giấy là chúng ta cần phải lựa chọn cửa hàng uy tín, mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua những mặt hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này.

Ngày nay, thị trường cốc giấy Việt nam rất đa dạng, người Việt hãy nên sử dụng hàng Việt. Mặc dù giá thành hơi cao hơn một chút so với cốc giấy đang bán trôi nổi nhưng nó đảm bảo chất lượng và an toàn hơn rất nhiều.

Khi mua, người tiêu dùng nên chú ý sản phẩm đó đã được bộ y tế kiểm tra chưa và có ghi hướng dẫn sử dụng không. Cần biết loại nào dùng cho đồ nóng, loại nào dùng cho đồ lạnh nhé tránh việc sử dụng không đúng, gây ra những tác hại không mong muốn.

Sử dụng cốc giấy dùng 1 lần sao cho hiệu quả

     Một số người sau khi sử dụng xong cốc giấy thấy còn mới, còn đẹp nên không vứt đi, tiết kiệm sử dụng cho lần sau đó là một sai lầm rất lớn. Điều này là không nên các bạn nhé, bởi vì: việc tái sử dụng cốc giấy sẽ làm cho các chất trong cốc bong ra dính lẫn vào đồ ăn thức uống rồi đi vào cơ thể. Không những thế, những cốc giấy để lâu sẽ bị ẩm mốc sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

     Khi sử dụng cốc giấy nóng, bạn không nên đựng đồ uống nóng trên 70 độ. Vì ở nhiệt độ quá cao như vậy sẽ khiến lớp tráng trong cốc giấy bị bong ra thấm vào thức uống, từ đó dẫn đến nhiễm độc gây nguy hại cho cơ thể. 

     Một lời khuyên nho nhỏ nữa dành cho bạn là khi sử dụng cốc giấy dùng 1 lần bạn nên tráng qua một lần rồi mới đựng đồ ăn, thức uống.

     Cốc giấy có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt. Bên cạnh những chiếc cốc giấy chất lượng, cũng có những sản phẩm hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Thông thường những cốc mà sau khi rót nước nóng ở độ vừa phải mà bị biến dạng thì không nên sử dụng.

    Từ những kiến thức trên, bạn đã có thêm kiến thức về cốc giấy dùng 1 lần. Bạn đã biết lựa chọn, biết sử dụng cốc giấy 1 lần dùng để đảm bảo sức khỏe của chính bản thân mình cũng như mọi người xung quanh rồi. Hãy sử dụng những cốc giấy chất lượng, sử dụng đúng cách vì lợi ích của bạn và của cộng đồng nhé.

Nguồn: Lygiayvietnam

 

Viết bình luận của bạn:

TÁC PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG TÔI

Hình ảnh sản phẩm độc đáo của chúng tôi đã bán ra thị trường