0904255215

XUYÊN KHÔNG VỀ THỜI GIAN CỐC GIẤY RA ĐỜI

Ngày đăng: 03/01/2022

Từ những thập niên cuối của thế kỷ 20, cốc giấy đã được phát triển thành vật tiện dụng hàng ngày. Mỗi ngày, vài triệu chiếc cốc giấy được sử dụng để người ta đem Soda, Cafe và những đồ uống khác khi đi đường.

Năm 1907, Lawrence Luellen phát triển sản phẩm cốc sử dụng một lần đầu tiên mà bây giờ được biết đến là Cốc Dixie để giúp nâng cao sự vệ sinh. Sau này ông phát triển thành máy bán nước tự động với những chiếc cốc dùng một lần và bắt đầu đưa nhận thức tới cộng đồng về tác hại của những chiếc cốc dùng chung.

Một thực tế là, Cốc Dixie được gọi là "cốc sức khoẻ" bởi vì mục đích nguyên thuỷ của nó là để thúc đẩy vệ sinh công cộng.

Điều quan trọng hơn cả Cốc giấy có khả năng phân hủy hiệu quả hơn các loại cốc bằng vật liệu khác nhiều lần, đặc biệt có một thời gian cốc PP đã phát triển rầm rộ điều này thực sự đáng lo ngại cho môi trường sinh thái đang ngày càng bị đe dọa. Đặc biệt khả năng tái sử dụng của cốc giấy sẽ góp phần thúc đẩy việc bảo vệ môi trường hiệu quả. Tạo lập cuộc sống cân bằng và văn minh.

 

CẤU TẠO CƠ BẢN CỦA CỐC GIẤY

Cốc giấy gồm hai thành phần chính:

1: Phần thân và miệng cốc

2: Phần đáy cốc

Chất liệu: Cốc được làm từ giấy tinh khiết có tráng PE hoặc sáp

Phần miệng cốc được cuộn từ chính phần thân cốc để tạo độ cứng và tính thẩm mỹ cho chiếc cốc.

Phần đáy cốc được bế hình tròn tùy theo đường kính của từng loại dung tích và được hàn vào thân cốc bằng dây truyền công nghệ hiện đại đảm bảo tính vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.

IN ĐỒ HỌA TRANG TRÍ VÀ QUẢNG CÁO

Phần tiết diện trên thân cốc hoàn toàn có thể khai thác phục vụ các mục đích thẩm mỹ hoặc quảng cáo hết sức hiệu quả.

Việc in logo hoặc hình ảnh sống động sẽ góp phần làm cho tính thẩm mỹ của chiếc cốc tăng cao đồng thời tác động trực tiếp tới thị giác của công chúng, người tiêu dùng phục vụ mục đích quảng bá thương hiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp…Ta có thể thấy hiện tại một số thương hiệu ăn nhanh đã sử dụng cốc giấy hết sức hiệu quản như: BBQ, KFC hoặc Loteria…

Việc hàng triệu chiếc cốc có in hình logo OLYMPIC Bắc Kinh được sử dụng rộng rãi trong thế vận hội mùa hè tại Bắc Kinh tháng tám năm 2008 đã thực sự làm thay đổi nhận thức của hàng triệu người dân Bắc Kinh cũng như góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu của đất nước Trung Hoa tới hàng triệu du khách tham dự thế vân hội.

NHỮNG LOẠI CỐC GIẤY

1. Cốc lạnh (Cold cup) được làm để đựng những đồ uống lạnh và nóng. Chúng thường có tráng hai lớp sáp bên trong và bên ngoài để giữ cho giấy khỏi bị ẩm và bị mủn do sự thấm nước (đặc biệt ở cac vùng nhiệt đới với độ ẩm cao >70% khả năng ngưng tụ nước bên ngoài rất cao khi ly đựng đồ uống lạnh). Những chiếc cốc giấy đựng đồ lạnh có nhiều kích thước và mẫu mã. Kích thước của cốc giấy có từ 3oz đến 34oz. Mẫu mã đa dạng, bao gồm những chiếc cốc dành cho những bữa tiệc sinh nhật của trẻ em, hay những chiếc cốc có in logo của các nhà hàng, cốc đựng kem, mỳ... Đôi khi chỉ là những mẫu thông thường như ảnh các loài hoa. Sự đa dạng về mẫu mã trên cốc giấy là vô hạn.

2. Cốc nóng (Hot Cup) là cốc được thiết kế để đựng những đồ uống nóng như cà phê, trà hay sôcôla. Có nhiều phương phát để tránh việc bị nóng cho tay khi sử dụng đồ uống nóng, có các loại cốc nóng dùng loại PE dày >300gsm có thể sử dụng đồ nóng <80oC; có loại sử dụng 2 lớp giấy dán liền vào nhau hoặc dán miệng và đáy ở giữa có khoảng các là một lớp không khí, hoặc có thể tạo sóng cho lớp giấy bên ngoài - Loại này chịu nóng và giữ nóng rất tốt. Gần đây, người ta còn phát triển những đồ cầm cốc nóng để tránh việc bị bỏng tay do nhiệt độ cao của đồ uống như đai cầm, hoặc tai.

Giống như cốc lạnh, cốc nóng rất đa dạng về kích thước và mẫu mã. Với việc phát triển của công nghệ in cao cấp và an toàn, cốc giấy thực sự trở thành lựa chọn cho xu hướng hiện đại.

Nguồn: cocgiayxanh

TÁC PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG TÔI

Hình ảnh sản phẩm độc đáo của chúng tôi đã bán ra thị trường